TOP 5 dòng máy bơm thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm được phát minh, mỗi dòng có đặc điểm cấu tạo, thông số kỹ thuật, và mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể chọn dòng bơm phù hợp nhất. Có thể kể đến những dòng máy bơm sau: máy bơm ly tâm, máy bơm chìm, máy bơm màng, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm đa tầng cánh, máy bơm định lượng, máy bơm tăng áp v.v...

Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng và ứng dụng, đây là 5 loại máy bơm nước hàng đầu được coi là phổ biến nhất:

  1. Máy bơm ly tâm trục ngang: là loại bơm thông dụng nhất được sử dụng hiện nay, với cấu tạo buồng bơm và động cơ đặt nằm ngang và kết nối với nhau bởi một trục nối. Với thiết kế buồng bơm và động cơ tách biệt giúp việc lắp đặt, bảo trì, sửa chửa, thay thế các bộ phận trở nên dể dàng nhất. bơm trục ngang thường được lắp đặt nổi trên mặt đất, đây là ưu điễm lớn giúp loại bơm này được sử dụng rất phổ biến nhờ khả năng lắp đặt rất dể dàng của chúng. tuy vậy khi lắp đặt chúng ta cần xây dựng buồng che chắn cẩn thận vì loại bơm này thường có khả năng chống nước rất thấp, nếu gặp điều kiện thời tiết bất lợi rất dể hư hỏng nếu không được bảo vệ, che chắn.

  1. Máy bơm chìm: Những máy bơm này được thiết kế để ngâm hoàn toàn trong nước hoặc chất lỏng khác và thường được sử dụng cho các ứng dụng bơm nước thải, thoát nước tầng hầm bị ngập, thoát nước bể bơi hoặc bể chứa. Với cấu tạo buồng bơm và động cơ tạo thành một khối liền nhau giúp bơm chìm có khả năng chống lậu nước rất cao so với các dòng bơm thiết kế các bộ phận rời nhau. Ngoài ra do đặt chìm trong nước nên bơm chìm sẽ có cơ chế giải nhiệt tự nhiên bằng môi trường chất lõng xung quanh, không cần thêm bộ phận cánh quạt tảng nhiệt như bơm ly tâm. Với điều kiện hoạt động khắc nghiệt hơn chính vì thế võ bơm chìm cũng được cấu tạo bằng các vật liệu cao cấp hơn so với bơm đặt cạn.

  1. máy bơm màng: Bơm màng là một loại bơm hoạt động trên nguyên lý nén và xã nén không khí làm màng ngăn hoạt động theo một chu kỳ đều đặn tạo ra áp xuất đẩy để di chuyển chất lỏng từ buồng này sang buồng khác. Động năng được tạo ra bằng động cơ điện hoặc từ máy nén khí. Bơm màng thường được sử dụng để bơm các loại chất lõng có độ sệt cao mà dòng bơm thông thường không thể bơm được, chất lõng có chứa chất mài mòn hoặc chất lỏng ăn mòn.

  2. Máy bơm hỏa tiễn: Là dòng máy bơm có thiết kế đặt biệt hình trụ tròn đứng, là một loại máy bơm được thiết kế để ngâm trong giếng hoặc lỗ khoan để bơm nước lên bề mặt. Không giống như một máy bơm giếng truyền thống được gắn trên mặt đất, một máy bơm hỏa tiễn được thiết kế để hoạt động trong khi chìm hoàn toàn trong nước, thiết kế đa tầng cánh và đặt chìm trong nước giúp máy bơm hỏa tiễn có thể đẩy nước lên đến độ cao hàng trăm mét. Kích thước của loại bơm này phụ thuộc vào đường kính của giếng, hỏa tiễn có 2 kích thướt thông dụng là loại 4 inch và 6 inch. Máy bơm giếng sâu thường được làm bằng vật liệu chống ăn mòn và được thiết kế để chịu được các điều kiện giếng khắc nghiệt, làm cho chúng trở thành một giải pháp đáng tin cậy để đưa nước đến các hộ gia đình và doanh nghiệp không được kết nối với hệ thống cấp nước công cộng.

  1. Máy bơm đa tầng cánh: Những máy bơm có cấu tạo đặt theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang với buồng bơm chứa nhiều cánh bơm. Loại bơm này được sử dụng trong các trường hợp cần bơm áp suất cao, chẳng hạn như trong hệ thống cấp nước hoặc cho các quy trình công nghiệp đòi hỏi áp lực nước cao. Chúng hoạt động bằng cách đưa chất lỏng vào buồng bơm và được đẩy đi qua nhiều giai đoạn của cánh bơm nhằm tăng áp lực đẩy của nước.

Điều quan trọng cần lưu ý là loại máy bơm nước tốt nhất cho một ứng dụng cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm nguồn nước, điểm đến, tốc độ dòng chảy cần thiết và điều kiện vận hành.

0937.936.066