DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Thùy

0909 645 139

Ms. Như Ý

093 793 6066

Ms. Yến

0964 416 319

Máy thổi khí là gì? Cách chọn máy thổi khí cho phù hợp?

 

-Máy thổi khí là thiết bị có chức năng tạo ra khí oxy, đáp ứng các nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. Máy thổi khí được lắp đặt hoàn toàn trên cạn, có thể kết hợp với 1 số thiết bị khác như đĩa phân phối khí. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp dòng thiết bị máy thổi khí. Để Quý khách có thêm thông tin về dòng sản phẩm hữu ích này, Thuận Hiệp Thành xin giới thiệu sơ nét về các loại máy thổi khí và cách chọn máy thổi khí cho phù hợp.

 


-Trước hết, máy thổi khí có 2 loại chính: liền trục (kiểu con sò) và rời trục (kiểu cánh quạt). Về cơ bản, 2 loại máy thổi khí này đều có chung thiết kế với 2 bộ phận chính là đầu thổi khí và động cơ. Động cơ là bộ phận chứa các mạch điện, luôn được bảo vệ kín nước để tránh chập cháy. Còn đầu thổi khí là bộ phận trực tiếp thổi ra lượng khí oxy, cung cấp cho các mục đích sử dụng của người dùng.

 may-thoi-khi-con-so-emore-horn-ehs6-40kw-380v-8850

-Ở dòng máy thổi khí liền trục mà đại diện là kiểu máy thổi khí con sò (có hình dáng giống con sò). Kiểu máy thổi khí này có thiết kế tương đối nhỏ, gọn. 2 bộ phận chính là động cơ và đầu thổi khí được kết nối liền trục theo 1 thể thống nhất. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là nhỏ, gọn dễ di chuyển, lắp đặt, dễ sử dụng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, có giá thành rẻ,…


-Máy thổi khí con sò được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, nghệ thuật, giải trí,… Cụ thể, máy có thể dùng để cấp khí oxy cho các ao hồ nuôi trồng thủy sản, cấp khí oxy cho bể xử lý nước thải, sấy khô trong công nghiệp, cấp khí oxy để tạo hình cho nhà banh, nhà hơi, cổng chào, hình nhân trong nghệ thuật, giải trí,…


-Nổi bật ở dòng sản phẩm này là các thương hiệu: Fujmac, Emore Horn Dargang, Hong Helong, Chuan Fan,…   

 

-Không giống như máy thổi khí liền trục, máy thổi khí rời trục có thiết kế khác hẳn với vẻ to lớn, đồ sộ hơn. Về cấu tạo, máy thổi khí rời trục có động cơ và các bộ phận: đầu thổi khí, ống giảm thanh đầu vào, nắp bảo vệ an toàn, dây curoa, puly đầu thổi khí, puly motor, van một chiều, van an toàn, nối chữ T, đồng hồ áp suất, khung đế.


-Ưu điểm của dòng máy thổi khí này là có công suất lớn phù hợp để sử dụng cho các công trình ở quy mô lớn. Đặc biệt, người dùng có thể chọn mua máy thổi khí chưa có động cơ hoặc mua hoàn chỉnh nguyên bộ. Với loại máy thổi khí chưa có động cơ, người dùng sẽ chủ động chọn động cơ cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và khả năng tài chính của mình. Máy thổi khí rời trục chủ yếu được ứng dụng trong nông nghiệp và công nghiệp.

 may-thoi-khi-taiwan-trundean-th40-9471

-Vậy làm sao để lựa chọn được loại máy thổi khí phù hợp? Để chọn được loại máy thổi khí phù hợp, trước hết khách hàng phải xác định được mục đích sử dụng là gì. Người dùng không thể sử dụng 1 chiếc máy thổi khí rời trục cho 1 vài hồ kính nuôi cá trong nhà hàng, hoặc các bể nuôi cá cảnh. Ngược lại, cũng không thể nào sử dụng 1 chiếc máy con sò có công suất vài HP cho 1 ao nuôi thủy sản rộng cả hecta hay bể xử lý nước thải vài chục m3.


-Khi đã xác định được mục đích sử dụng, Thuận Hiệp Thành sẽ dễ dàng tư vấn cho Quý khách chọn máy thổi khí với các mức công suất khác nhau. Nếu người dùng đã có kinh nghiệm và xác định được khoảng công suất thì càng dễ dàng cho việc lựa chọn máy. Nếu người dùng chưa xác định được mức công suất thì phải căn cứ vào các thông số khác như diện tích ao nuôi, thể tích bể chứa nước thải hoặc là lưu lượng khí cần được đáp ứng.


-Với những thông số này, Thuận Hiệp Thành đã có thể tư vấn cho Quý khách mua được loại máy cụ thể. Tuy nhiên, để chính xác hơn, Quý khách cũng nên cung cấp thêm thông số áp lực được tính bằng đơn vị bar, nguồn điện sử dụng (220V hoặc 380V), độ ồn có thể cho phép (dB),…


-Đây là những thông số rất cần thiết, nếu người dùng cung cấp đủ các thông số này, đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật của Thuận Hiệp Thành sẽ “bóc tách” và tư vấn cho Quý khách nên mua loại máy thổi khí nào cho phù hợp.

 

0937.936.066